Hội thảo góp ý hoàn thiện các sản phẩm của Dự ánCải thiện môi trường, sức khỏe cộng đồng thông qua các hoạt động quản lý chợ ở Việt Nam”

Sáng ngày 4/11/2021, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo trực tuyến “tham vấn hoàn thiện các sản phẩm của Dự án trong khuôn khổ dự án hợp tác giữa Viện Khoa học môi trường và UNEP  về Cải thiện môi trường, sức khỏe cộng đồng thông qua các hoạt động quản lý chợ ở Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức nhằm tham vấn ý kiến chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các cơ quan quản lý về các sản phẩm và nội dung của dự án.

PGS.TS. Phạm Văn Lợi, Viện trưởng Viện Khoa học môi trường chủ trì Hội thảo. Tham dự hội thảo có đại diện của Bộ Công Thương; Bộ Tư Pháp; Cục Thú Y, Sở Công Thương TP Hà Nội; các chuyên gia và tổ chức đang hoạt động trong các lĩnh vực liên quan trên địa bàn TP Hà Nội và Tổ chức UNEP.

Các đại biểu tham dự hội thảo – ảnh: Nhóm dự án

Thay mặt nhóm nghiên cứu, TS Nguyễn Thị Phương Mai – Phó Viện trưởng đã trình bày tóm tắt nội dung kết quả của dự án. Trên cơ sở đó,các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến cho các sản phẩm của dự án bao gồm Báo cáo tổng kết và Báo cáo tóm tắt đánh giá chính sách.  Trong đó tập trung vào một nôi dung Báo cáo tóm tắt đánh giá chính sách với nội dung chính: Đánh giá việc thực hiện quản lý chợ, an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường

Thay mặt nhóm nghiên cứu TS Nguyễn Thị Phương Mai đã có những phản hồi chia sẻ về các câu hỏi, các ý kiến góp ý của chuyên gia, đại biểu tham dự. Nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện các nội dung phù hợp.

Kết luận hội thảo, Đại diện UNEP bà Lais Paiva Siqueira  đã gợi mở một số nội dung và đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp tục  bổ sung và hoàn thiện các sản phẩm. Cũng như Thay mặt Viện Khoa học môi trường, PGS.TS Phạm Văn Lợi cũng gửi lời cảm ơn tới các đại biểu đã đến tham dự hội thảo và có những ý kiến góp ý rất cởi mở, giúp ích rất nhiều cho nhóm nghiên cứu.