Sáng ngày 6/9/2019, tại TP Hồ Chí Minh, Viện Khoa học môi trường – Tổng cục môi trường tổ chức Hội thảo “Góp ý về nội dung của dự thảo Đề án phát triển kinh tế chất thải ở Việt Nam” nhằm tham vấn ý kiến chuyên gia, nhà khoa học, đại diện các cơ quan quản lý về nội dung của dự thảo Đề án.

PGS.TS. Phạm Văn Lợi, Viện trưởng Viện Khoa học Môi trường chủ trì Hội thảo. Tham dự hội thảo có đại diện của Sở Tài Nguyên Và Môi Trường TP Hồ chí minh, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh, Tổ chức hành động vì môi trường và phát triển (ENDA) và các đại biểu đại diện cho các công ty, tổ chức đang hoạt động trong các lĩnh vực liên quan trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Thay mặt nhóm nghiên cứu, ThS Hàn Trần Việt đã trình bày tóm tắt nội dung dự thảo Đề án. Trên cơ sở đó,các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo đề án, trong đó tập trung vào một số nôi dung như: thực trạng công tác quản lý chất thải, trọng tâm là chất thải rắn sinh hoạt và định hướng triển khai trong thời gian tới; Thảo luận về sửa đổi, điều chỉnh về chính sách, quy định liên quan đến công tác quản lý nhà nước; Đề xuất sửa đổi, bổ sung một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của các Bộ, ngành; Góp ý  mô hình quản lý, công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt trong giai đoạn tới.

Thay mặt nhóm nghiên cứu ThS Hàn Trần Việt đã có những phản hồi chia sẻ về các câu hỏi, các ý kiến góp ý của chuyên gia, đại biểu tham dự. Nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện các nội dung phù hợp.

Kết luận hội thảo, PGS.TS Phạm Văn Lợi đã gợi mở một số nội dung và đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp tục  bổ sung và hoàn thiện trong dự thảo đề án. Thay mặt Viện Khoa học môi trường, PGS.TS Phạm Văn Lợi cũng gửi lời cảm ơn tới các đại biểu đã đến tham dự hội thảo và có những ý kiến góp ý rất cởi mở, giúp ích rất nhiều cho nhóm nghiên cứu.

Thực hiện: Phòng Kinh tế môi trường

Một số hình ảnh tại hội thảo.