Phát động Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ tầng Ô zôn

Ngày 15/8, tại Trường liên cấp Olympia (Hà Nội), Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “Thế giới chung tay bảo vệ tầng Ô zôn và khí hậu” nhằm nâng cao hiểu biết của học sinh về tầng Ô zôn và tác hại của biến đổi khí hậu.

Cuộc thi là một trong các hoạt động kỉ niệm Ngày Quốc tế bảo vệ tầng Ô zôn lần thứ 31 tại Việt Nam. Theo thể lệ Cuộc thi, học sinh có thể tham gia vẽ tranh trên mọi chất liệu, thể hiện quan điểm của về thực trạng môi trường và những việc có thể làm để giúp khôi phục tầng Ô zôn và bảo vệ khí hậu.

Ông Nguyễn Khắc Hiếu, Phó Cục trưởng Cục KTTV&BĐKH cho biết: Thông qua Cuộc thi, Ban Tổ chức mong muốn nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai trong việc bảo vệ môi trường và tầng Ô zôn - “tấm lá chắn” của Trái đất khỏi các tia cực tím nguy hại. Triển lãm tranh và Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 9/9. Sau vòng chung khảo, học sinh có tác phẩm đoạt giải A sẽ được mời tham dự Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo vệ tầng Ô zôn, tổ chức ngày 15/9 tại TP. Hồ Chí Minh.

Sau Lễ phát động, các giáo viên của trường sẽ lồng ghép nội dung về bảo vệ tầng Ô zôn và biến đổi khí hậu vào bài giảng, nâng cao hiểu biết và khơi gợi cảm hứng cho các học sinh - cô Vũ Thị Diệu Lý, Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Olympia cho biết.

Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 48 tác phẩm vẽ đúng tiêu chí và xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Trong đó, có 3 giải A (mỗi giải 2.000.000 đồng), 6 giải B (mỗi giải 1.000.000 đồng), 9 giải C (mỗi giải 500.000 đồng) và 30 giải Khuyến khích (mỗi giải 200.000 đồng).

(Nguồn: Monre)