Sơ kết 6 tháng cuối năm và định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm của Viện Khoa học môi trường

Sáng ngày 16/07, tại Tổng cục môi trường, Viện Khoa học môi trường đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng cuối năm và định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hoàng Văn Thức - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục. Về phía Viện Khoa học Môi trường có ông Phạm Văn Lợi - Viện trưởng , ông Bùi Hoài Nam - Phó viện trưởng cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Viện.

Toàn cảnh buổi hội nghị

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Viện Khoa học môi trường, Phó Viện trưởng Bùi Hoài Nam đã báo cáo kết quả trong 6 tháng đầu năm 2019 bao gồm công tác xây dựng văn bản pháp luật; Triển khai các dự án, nhiệm vụ trong kế hoạch dự toán thu chi nhà nước hàng năm của Tổng cục; Công tác kế hoạch-tài chính, giải ngân và công tác tổ chức bổ máy, hành chính, quy chế làm việc. Đối với kế hoạch 6 tháng cuối năm, Viện tiếp tục triển khai các nhiệm vụ chuyên môn đúng tiến độ và chất lượng đề ra; Hoàn thành 100% các hợp đồng Tư vấn dịch vụ môi trường đã ký kết, mở rộng thị trường, tìm kiếm các đối tác; Triển khai các hoạt động hợp tác Quốc tế. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc và các đề xuất kiến nghị, để Viện hoàn thành tốt công tác năm 2019 và các năm tiếp theo.

Phó Tổng cục trưởng Hoàng Văn Thức phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đại diện các đơn vị trực thuộc Tổng cục Môi trường nhất trí với nội dung báo cáo sơ kết của Viện và trao đổi về những vướng mắc giữa các đơn vị, đồng thời chỉ ra những thiếu sót cần khắc phục trên tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, phối hợp tốt giữa các đơn vị để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kết luận Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Văn Thức đánh giá cao về những kết quả mà Viện Khoa học môi trường đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 như tham gia đầy đủ, tích cực nhiệm vụ xây dựng chính sách, pháp luật, hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch cũng như tình thần làm việc, đoàn kết trong Viện và xem xét các đề xuất, kiến nghị của Viện. Phó Tổng cục trưởng cũng chỉ ra số tồn tại, hạn chế cần được khắc phục để triển khai thực hiện các nhiệm vụ tốt hơn trong 06 tháng cuối năm.

Phó Tổng cục trưởng Hoàng Văn Thức chỉ đạo Viện Khoa học Môi trường triển khai các nội dung sau: Tham gia nghiên cứu bổ, sửa đổi, sung các văn bản quy phạm pháp luật, các Quy chuẩn, Tiêu chuẩn kỹ thuật Quốc gia về môi trường tiệm cận với các nước phát triển trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc,…; Đầu tư, thành lập nhóm nghiên cứu kinh tế tuần hoàn về kinh tế chất thải, nghiên cứu kinh nghiệm của các nước trên thế giới về kinh tế tuần hoàn; Nghiên cứu các tiêu chí về môi trường đối với khu công nghiệp sinh thái, thành phố thông minh.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Thực hiện: Phòng TV, ĐT&HTQT