Năm 2018, Viện Khoa học môi trường, Tổng cục Môi trường được giao nhiệm vụ “Xây dựng Hướng dẫn kiểm soát phát thải không hóa chất độc hại - Zero Discharge Hazardous Chemicals (ZDHC) áp dụng cho ngành Dệt May của Việt Nam”. ZDHC là một chương trình kiểm soát với mục tiêu đến năm 2020 ngành dệt may, thời trang và da giày sẽ giảm tối ưu mức xả thải hóa chất độc hại vào môi trường, thay thế các chất độc hại bằng những chất khác không gây độc hại.

Mục tiêu của tài liệu hướng dẫn nói trên giúp cho doanh nghiệp ngành dệt may Việt Nam quản lý an toàn hóa chất, giảm phát thải hóa chất độc hại vào môi trường, tuân thủ các quy định trong nước và quốc tế. Đồng thời giúp doanh nghiệp vượt qua các rào kỹ thuật khi xuất khẩu sản phẩm vào thị trường quốc tế, hướng tới phát triển bền vững.

           Cho đến nay, Viện Khoa học môi trường đã xây dựng dự thảo tài liệu “Hướng dẫn kiểm soát hóa chất độc hại trong doanh nghiệp dệt may của Việt Nam”. Để đảm bảo tính khả thi, phù hợp khi áp dụng tài liệu hướng dẫn vào thực tiễn của ngành và phục vụ hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ môi trường, Viện Khoa học môi trường trân trọng đề nghị Quý cơ quan cho ý kiến về nội dung dự thảo tài liệu hướng dẫn.

Kính mời Quý cơ quan download tài liệu "Hướng dẫn kiểm soát hóa chất độc hại trong doanh nghiệp dệt may của Việt Nam" theo đường link dưới để xem nội dung chi tiết.

Link download: Tài liệu hướng dẫn kiểm soát hóa chất độc hại trong doanh nghiệp dệt may của Việt Nam.

Qua đây, nhóm soạn thảo mong muốn quý doanh nghiệp, cơ quan, cá nhân đóng góp ý kiến, góp ý để tài liệu hướng dẫn này được hoàn thiện hơn, tăng tính khả thi và phù hợp với thực tiễn.

Xin kính gửi Quý doanh nghiệp, cơ quan, cá nhân tải về (download) phiếu tham vấn và mong sớm nhận được ý kiến góp ý của Quý vị. Nhóm soạn thảo xin chân thành cảm ơn!

Link download: Phiếu tham vấn ý kiến doanh nghiệp về tài liệu hướng dẫn.